Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch Núi Thành năm 2022

(QNO) – Tối qua 30.8, UBND huyện Núi Thành tổ chức lễ khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch Núi Thành năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Quang cảnh ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch Núi Thành năm 2022. Ảnh: Q.VIỆT

Ngày hội thu hút 250 thành viên của 5 xã miền biển Núi Thành (Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Giang, Tam Quang và Tam Hải) cùng các đơn vị Đồn Biên phòng Tam Thanh, Hải đội 2 biên phòng Quảng Nam, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Quản lý cảng cá Tam Quang cùng tham gia.

Cảnh sát biển tham gia ngày hội. Ảnh: Q.VIỆT

Ông Nguyễn Chí Dân – Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho rằng, cuộc sống của người dân Núi Thành gắn liền với sông biển đã tạo nên những sinh hoạt truyền thống tốt đẹp gắn với lễ hội cầu ngư, hội đua thuyền, diễn xướng bả trạo… Ngày hội văn hóa, thể thao du lịch miền biển được địa phương  tổ chức 4 năm một lần với mục đích tôn vinh những giá trị đặc trưng, bảo tồn các loại hình văn hóa, thể thao truyền thống của cộng đồng cư dân miền biển.

“Lễ hội còn tạo sự giao lưu văn hóa giữa các đơn vị, địa phương ven biển, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa, thể thao truyền thống” – ông Dân nói.

Các đội tham gia thi bóng chuyền ở ngày hội. Ảnh: Q.VIỆT

Nhiều trò chơi dân gian như kéo co, bóng chuyền, lắc thúng, bơi và hát múa bả trạo với sự tham gia sôi động của các vận động viên, cổ vũ nhiệt tình của người dân đã tạo không khí phấn khởi, sôi động, tạo điểm nhấn cho chương trình lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch.

Theo: baoquangnam.vn
Công ty TNHH XDTM Phát triển Lê Huỳnh – Yến Sào Lê Huỳnh Đất Quảng
 
Mã số thuế: 4001188168, Phòng ĐKKD Sở KH&ĐT Tỉnh Quảng Nam, cấp ngày 03/09/2019.
 
Người đại diện: Ông Huỳnh Văn Lo
 
 
Nhà yến: Tổ 3, thôn Long Thành, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam
 
 
Rate this post
Bình luận bài viết (0 bình luận)